TỪ 2020 – NGƯỜI VIỆT NAM ĐI NƯỚC NGOÀI CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY

23
4TỪ 2020 – NGƯỜI VIỆT NAM ĐI NƯỚC NGOÀI CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY
=============================================
Để đáp ứng yêu cầu hội nhập của đất nước và nhu cầu xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam trong tình hình mới, ngày 22 tháng 11 năm 2019, Luật xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam đã được Quốc hội khóa 14 thống qua với 442/447 đại biểu tán thành (chiếm tỷ lệ 91,51%).
Đây là một dự luật quan trọng, có liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền công dân. Việc xây dựng các quy định trọng luật đã cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp liên quan đến quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về của công dân.
Về bố cục, luật gồm 8 chương, 52 điều gồm các nội dung về: Quy định chung; giấy tờ xuất nhập cảnh; cấp, chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh; quản lý, sử dụng, thu hồi, hủy, khôi phục giấy tờ xuất nhập cảnh; xuất cảnh, nhập cảnh, tạm hoãn xuất cảnh; cơ sở dư liệu quốc gia về xuất cảnh, nhâp cảnh của công dân; trách nhiệm quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của công dân
Về những điểm mới của luật
– Đối với công dân
Luật không quy định vấn đề nộp hồ sơ khi đề nghị cấp hộ chiếu mà chỉ quy định điền và tờ khai theo mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.
Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu ở trong nước nếu có căn cước công dân có quyền lựa chọn thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thuận tiện.
Đối với hộ chiếu phổ thông, không đặt vấn đề hộ chiếu còn hạn hay hết hạn mà quy định người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần hai trở lên được lựa chọn nơ thực hiện. Có thể tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Công dân có quyền lựa chọn nơi nhận hộ chiếu, tránh tình trạng phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực.
Hộ chiếu cấp riêng cho từng người. Khác với quy định hiện hành là người chưa đủ 9 tuổi cấp chung với bố mẹ, thời hạn 5 năm.
Người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc không gắn chíp điện tử
Luật hóa việc khôi phục giá trị hộ chiếu bị mất được tìm thấy, nếu người dân có yêu cầu nhằm tạo thuận lợi cho người dân, nhất là các trường hợp có thị thực của nước ngoài còn thời hạn.
– Về giấy tờ xuất nhập cảnh
Luật quy định, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông có 2 loại, gắn chíp điện tử hoặc không gắn chíp điện tử
Hộ chiếu phổ thông cấp cho người đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm, có loại gắn chíp điện tử và không gắp chíp điện tử. Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi thời hạn không quá 5 năm, không gắn chíp điện tử.
Thay việc cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam ra nước ngoài ngăn hạn phải về nước vì nhiều lý do khác nhau như hiện nay bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp, hộ chiếu có thời hạn không quá 12 tháng.

#VNTB#tintucnhanh#tintuc#thoisu

Nguồn: https://suamaybomnuoctphcm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://suamaybomnuoctphcm.com/du-lich/

23 COMMENTS

 1. Thay việc cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam ra nước ngoài ngăn hạn phải về nước vì nhiều lý do khác nhau như hiện nay bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp, hộ chiếu có thời hạn không quá 12 tháng.

 2. Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài lưu trú tại VN

  Gốc DL, DN, TT, Vô miễn visa, Evisa,….

  Gia hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng

  https://dichvugiahanvisa.com/

  Công ty TNHH BảoNgọc

  Hotline 0918126190 Mr.Cường

  Địachỉ: 88-90 TrầnHữuTrang, P10, PhúNhuận, Tp. HồChí Minh

  Email: visabaongoc@gmail.com

  Website: https://visabaongoc.com/

 3. bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp

 4. Thay việc cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam ra nước ngoài ngăn hạn phải về nước vì nhiều lý do khác nhau như hiện nay bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp, hộ chiếu có thời hạn không quá 12 tháng.

 5. Luật không quy định vấn đề nộp hồ sơ khi đề nghị cấp hộ chiếu mà chỉ quy định điền và tờ khai theo mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 6. Đây là một dự luật quan trọng, có liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền công dân. Việc xây dựng các quy định trọng luật đã cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp liên quan đến quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về của công dân

 7. Thay việc cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam ra nước ngoài ngăn hạn phải về nước vì nhiều lý do khác nhau như hiện nay bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp, hộ chiếu có thời hạn không quá 12 tháng.

 8. thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp

 9. luật không quy định vấn đề nộp hồ sơ khi đề nghị cấp hộ chiếu mà chỉ quy định điền và tờ khai theo mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 10. Mọi người ai cũng nên xem qua để tránh những hiểu nhầm và những sai sót không cần thiết nhé. Cũng có rất nhiều thay đổi quan trọng đấy. Năm sau cũng định đi Thái Lan không biết thủ tục như nào nhỉ

 11. Vẫn chưa hiểu về việc gắn chíp điện tử cho lắm
  "- Về giấy tờ xuất nhập cảnh

  Luật quy định, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông có 2 loại, gắn chíp điện tử hoặc không gắn chíp điện tử

  Hộ chiếu phổ thông cấp cho người đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm, có loại gắn chíp điện tử và không gắp chíp điện tử. Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi thời hạn không quá 5 năm, không gắn chíp điện tử.

  Thay việc cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam ra nước ngoài ngăn hạn phải về nước vì nhiều lý do khác nhau như hiện nay bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp, hộ chiếu có thời hạn không quá 12 tháng."

 12. Tốt quá
  "Đối với hộ chiếu phổ thông, không đặt vấn đề hộ chiếu còn hạn hay hết hạn mà quy định người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần hai trở lên được lựa chọn nơ thực hiện. Có thể tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Công dân có quyền lựa chọn nơi nhận hộ chiếu, tránh tình trạng phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực.

  Hộ chiếu cấp riêng cho từng người. Khác với quy định hiện hành là người chưa đủ 9 tuổi cấp chung với bố mẹ, thời hạn 5 năm."

 13. Đảng ta với chủ trương đi tắt đón đầu luôn có những sáng kiến, đổi mới thiết thực nhằm phục vụ hiệu quả cho việc bắt kịp các xu hướng trên thế giới, đặc biệt là xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay

 14. bằng việc cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn để thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước đối với công dân trong mọi trường hợp

 15. Đảng ta với chủ trương đi tắt đón đầu luôn có những sáng kiến, đổi mới thiết thực nhằm phục vụ hiệu quả cho việc bắt kịp các xu hướng trên thế giới, đặc biệt là xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay, vốn đòi hỏi một môi trường năng động hiệu quả trên tất cả lĩnh vực, việc cải cách thủ tục xuất nhập cảnh thông qua bộ Luật xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam mới ban hành này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cư dân Việt Nam trong và ngoài nước

 16. những cải cách, đổi mới này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho nhân dân Việt Nam trong khâu xuất nhập cảnh, xuất ngoại, cắt giảm nhiều khâu không cần thiết, hạn chế được tối đa thời gian và công sức trong xử lí các thủ tục xuất nhập cảnh, từ đó phục vụ hiệu quả yêu cầu hội nhập của đất nước và nhu cầu xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam trong tình hình mới, đảm bảo quyền con người và quyền công dân cho cư dân Việt Nam trong và ngoài nước

 17. Đây là một dự luật quan trọng, có liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền công dân. Việc xây dựng các quy định trọng luật đã cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp liên quan đến quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về của công dân.

 18. chính phủ luôn lắng nghe và thực hiện những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Với những quy định mới này, việc làm hộ chiếu sẽ thuận lợi hơn rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here