Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này

32
4[VLOG] Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này

Có 1 sự thật không thể bàn cãi rằng thời gian gần đây các quốc gia phát triển, các tập đoàn lớn hay những nhà trí thức đều đang đổ xô đi học và thực tập thiền.
Một trong số những phương pháp nổi trội là Vipassana – nghĩa là thấy sự việc đúng như thật. Truyền thống thiền này được Đức Phật Gotama tái phát hiện và giảng dạy cách đây hơn 2500 năm. Phương pháp không tông phái này vẫn được lưu truyền mãi đến tận ngày nay và được thế giới công nhận là có lợi lạc thật sự khi xóa đi những bất định tinh thần, mang đến sự quân bình và tràn đầy lòng yêu thương.
Mình đã có 1 khoảng thời gian tìm hiểu và thực tập thiền Vipassana 10 ngày tại Thiền viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn). Video này là những cảm nhận và kinh nghiệm từ mình, trân gửi đến bạn:
—————
★ DANH MỤC NỘI DUNG TRÊN KÊNH:
[REVIEW] những cuốn sách mình đọc qua |
[NOTE] những kiến thức hay mình ghi lại |
[VLOG] cuộc sống ý nghĩa mình muốn nhớ |

★ Bạn có thể tương tác thêm với Tuấn tại:
– Facebook:
– Instagram:
– Email: tuanlook777@gmail.com

#tuanlookVLOG

Nguồn: https://suamaybomnuoctphcm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://suamaybomnuoctphcm.com/yoga/

32 COMMENTS

  1. Hi bạn, mình cũng muốn có dịp tham gia khoá thiền Vinapasa, nhưng chỉ có mỗi một mình mà trước h chưa đi khoá thiền nào, bạn add Zalo 077.8886.492 nếu được bạn giúp đỡ thì hay quá.

  2. Học thêm được đều gì cũng tốt cã con . Nhưng bác khuyên con chớ quá cường điệu con nghe. Mới học môt khóa Vipassana 10 ngày
    mà con cường điệu như con đã tu học hơn cã 10 năm. Từ Từ đi con ….

  3. Chúc mừng bạn đã hoàn thành khóa thiền. Cho mình hỏi tại sao tự nghiên cứu và thực hành tại nhà lại nguy hiểm? và sau khóa thiền bạn có bị giảm nhiều kg ko?

  4. Trời ơi.. chị đi về như bị lạc lõng vậy. Có điều ăn u thì bớt cầu kì hơn. Vs bớt nóng tính hơn. Nói chung k thay đổi đc nhiều. Bjo cảm giác sợ ngồi thiền vì hễ ngồi là buồn nôn.

  5. Anh ơi, em muốn đăng ký tham dự khoá 2 tháng 6, mà em thấy rất khó đk vì link vừa mở đã đủ chỗ rồi, anh có cách nào để dk dc ko ạ

  6. 0977270463.mong bạn hoan hỷ cho mình thì tin đăng ký học lớp thiên này đc chứ bạn ? Thanks bạn

  7. theo mình biết, Mưa để thanh lọc không khí đó bạn, đó là điềm tốt trước khi Thiền 🙂

  8. Cảm ơn bạn đã chi sẻ ,bạn cho mình hỏi là nếu ngồi lâu vậy thì làm sao tránh được buồn ngủ ? 🙏🏻😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here