Người tị nạn đổ về châu Âu sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bỏ ngỏ biên giớiNgười tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ về các biên giới châu Âu hôm thứ Sáu (28/2), sau một tuyên bố chính thức rằng biên giới đã bị bỏ ngỏ, như một phản ứng leo thang cuộc chiến ở Syria sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Syria do Nga hậu thuẫn giết chết, theo Times of India ngày 29/2.

Moscow và Ankara đã đổ lỗi cho nhau về cuộc công kích ở tây bắc Syria, cuộc tấn công chí tử mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải gánh chịu trong gần 30 năm qua.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp để ngăn chặn một cuộc xung đột mở ra giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Hy Lạp và Bulgaria đã củng cố biên giới của họ nhằm đối phó với mối đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ khi mở cửa lại biên giới, vốn đã đóng cửa theo một thỏa thuận nhằm tạm ngưng cuộc khủng hoảng di cư 2015-2016, khi có hơn một triệu người đi bộ vào châu Âu.

“Chúng tôi đã quyết định, có hiệu lực ngay lập tức, không ngăn người tị nạn Syria đến châu u bằng đường bộ hoặc đường biển”, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết với Reuters.

“Tất cả những người tị nạn, bao gồm cả người Syria, hiện được hoan nghênh đi vào Châu Âu”, vị quan chức nói thêm rằng cảnh sát và lính biên phòng đã rời khỏi vị trí canh gác.

Theo Times of India

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#chauau #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://suamaybomnuoctphcm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://suamaybomnuoctphcm.com/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *