Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng Prefer, Would Prefer, Would Rather (VOA)

3
4Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Có rất nhiều cách để nói mình ưa thích cái gì hơn, bao gồm “prefer” “would prefer” và “would rather.” Nhưng mỗi từ/cụm từ lại có cách dùng khác nhau và mang ý nghĩa hơi khác một chút. Cùng theo dõi video hôm nay với VOA để tìm hiểu về cách sử dụng chúng các bạn nhé!

Prefer diễn tả thích hay không thích nói chung, và thứ chúng ta muốn.

Những cách nói “would prefer” và “would rather” thì cụ thể hơn. Thông thường chúng có thể được dùng luân phiên nhau.

“I would rather see a movie today.”
“I would prefer to see a movie today.”

Chúng ta dùng động từ nguyên mẫu sau “would rather” và “than.” Ngoài ra nếu dùng cùng một động từ thì thông thường chúng ta sẽ không lặp lại sau “than.”

“Would rather” dùng với “than” còn “would prefer” dùng với “rather than.”

Ngoài ra dạng viết tắt của “I would rather” hoặc “I would prefer” là “I’d rather” và “I’d prefer.”

Ở thì quá khứ, chúng ta sẽ có: would rather have + quá khứ phân từ. Như là: “I’d rather have gone to the movies last night.”

Nguồn: https://suamaybomnuoctphcm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://suamaybomnuoctphcm.com/am-thuc/

3 COMMENTS

  1. In the sentence " I prefer tea OVER coffee. " Why don't we use the word TO instead of OVER. Could you explain that, please? Thanks a lot.

  2. I'd rather listen english than play outside.Do you mind if i ask you a question?.Do you often use " How come" instead "Why"?.Please answer my question.Anyway,Thanks for your video.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here