Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước hiệu quả

Mùa hè nắng nóng là thời điểm nhu cầu chi phí tiền điện cũng tăng theo .Vậy thì phải làm sao để giảm chi phí về tiền điện , sử dụng máy bơm nước sao cho hiệu quả.

Hãy cùng với ĐIỆN CƠ NHỊ GIA chia sẻ một vài kinh nghiệm khi sử dụng máy bơm nước sau đây :

Khi nào thì cần bảo dưỡng máy bơm nước ?

Việc bảo dưỡng máy bơm nước thường xuyên sẽ giúp cho máy chạy ổn định và tốt hơn (đặc biệt là cánh bơm- nếu cánh bơm bị rỉ sét sẽ làm giảm đi độ hút – đẩy nước của máy bơm nên cần bảo dưỡng 3 tháng 1 lần). Bên cạnh đó, với chu kỳ 6 tháng 1 lần, bạn cũng nên liên hệ với nhân viên bảo trì để có thể bảo dưỡng máy bơm nước tốt nhất.

Chọn công suất máy bơm nước phù hợp với gia đình bạn:

Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp. Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại chính là máy ly tâm và máy hút chân không:

Máy bơm nước chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao
Máy bơm nước ly tâm chỉ đẩy nước lên.

Mẹo sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện:

Lượng điện năng dùng chúng ta tiêu tốn nhiều hay ít phụ thuộc vào công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. Lưu ý: Nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút nước càng lớn thì máy bơm nước càng tốn điện.

+ Đường ống bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng là một nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước, nước sẽ lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực cho việc đấy nước gây tốn điện năng.

+ Trong nhiều trường hợp sử dụng máy bơm nước khiến đầu hút nước bị hở không thể hút được nước cũng có thể làm hỏng máy bơm.

+ Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.

+Vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơ nên khi chọn vị trí đặt máy bơm các bạn cũng nên lưu ý điều này để đảm bảo máy hoạt động an toàn khi sử dụng.

+ Các máy bơm nước thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn có sẽ làm hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm càng giảm, tuổi thọ sẽ giảm.

+ Chọn mua bơm theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.

+ Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn.

+ Nên sử dụng các máy bơm chân không để hút nước từ đường ống.

+ Cần lắp bộ lọc hoặc van một chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng máy bơm.

+ Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm nước.

Khi có nhu cầu bảo trì ,bảo dưỡng ,sửa chữa máy bơm nước liên hệ nhanh Điện Cơ Nhị Gia qua

Hotline : 0978 886 874 – 0937 217 184

Website : www.suamaybomnuoctphcm.com

Sẵn sàng phục vụ – chất lượng uy tín .