Giáo viên dạy Yoga “chuyển nghề”: Tiềm ẩn nhiều nỗi lo

0
4Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Chưa bao giờ thời kỳ học bộ môn Yoga lại thịnh hành như hiện nay. Bên cạnh những giáo viên tốt, còn thực trạng có rất nhiều giáo viên, huấn luyện viên chuyển từ dạy Aerobic, thể dục nhịp điệu… nhanh chóng chuyển hướng với các lớp học “bổ túc” cấp tốc để trở thành một giáo viên dạy Yoga cho hợp thời thượng.
Hiện nay, trong việc giảng dạy bộ môn Yoga có hai xu hướng: Một là giáo viên trong nước dạy, xu hướng thứ hai là những giáo viên nước ngoài – chủ yếu là người Ấn Độ.
 
Tại nhiều trung tâm hiện nay quảng cáo rầm rộ 100% là giáo viên nước ngoài giảng dạy, với chất lượng cao. Liệu những bất đồng về ngôn ngữ, hay những giáo viên trong nước do thấy sự chuyển hướng phát triển mạnh mẽ của Yoga đã “cấp tốc” học những khóa học về giảng dạy để trở thành giáo viên dạy Yoga sau vài ba tháng học có đủ độ tin tưởng để truyền tải tới học viên những cách bài bản và hệ thống nhất?
 
Về vấn đề này, bà Đoàn Thị Mỵ – Giám đốc Trung tâm ADYoga tại Hà Nội cho hay, bộ môn Yoga hiện nay bùng nổ rất lớn rộng khắp trên toàn thế giới và nó cũng bùng nổ ở Việt Nam rất nhiều trung tâm Yoga mở ra và để kiểm soát được thì nó cũng là cả một vấn đề.
 
“Theo như tôi đã biết và thực tế có những người tôi đã biết, có những người đi học vài tháng là đã về mở ngay lớp dạy Yoga, dạy tại nhà hoặc tại cơ sở nhỏ mà chưa được qua đào tạo. Bởi bộ môn Yoga nó là sức khỏe của con người và những huấn luyện viên mà được học bài bản, với những khóa học chính quy được giáo viên uy tín ở trong và ngoài nước đào tạo thì sẽ tránh xảy ra những tai nạn, chấn thương không đáng có,” bà Mỵ chỉ rõ.

Ông Đặng Danh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quẩn chúng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thẳng thắn chia sẻ, người giáo viên rất quan trọng, họ không kiến thức tốt ảnh hưởng đến người học và tập Yoga rất nhiều.
 
 
“Chúng tôi đang xúc tiến trình các cấp lãnh đạo, các cấp để từ Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thành lập Liên đoàn Yoga Việt Nam. Khi tổ chức này ra đời sẽ tạo điều kiện rất tốt, hỗ trợ cho chúng tôi để quản lý về mặt chuyên môn cũng như con người về các công việc khác để phát triển bộ môn Yoga. Thứ hai nữa là quản lý chặt chẽ trong người hướng dẫn viên và huấn luyện viên để giảng dạy bộ môn này,” ông Tuấn cho biết.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://suamaybomnuoctphcm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://suamaybomnuoctphcm.com/yoga/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here